Cách tính kích thước size dây đồng hồ theo chu vi cổ tay

Bạn muốn mua một chiếc đồng hồ đẹp nhưng lo sợ mặt đồng hồ quá to hoặc quá bé so với cổ tay? Dưới đây là cách tính kích thước mặt đồng hồ theo chu vi cổ tay

Đồng hồ cũng như quần áo, giày dép. Muốn đeo đẹp phải phù hợp với màu da, số đo vóc dáng. Vì vậy, trước khi mua hãy chú ý đến việc chọn size mặt đồng hồ. Mặt đồng hồ có những kích thước phổ biến nào?

Đồng hồ cho nữ giới:

– Cỡ nhỏ (Women’s Mini): 23 – 25mm – Cỡ phổ biến (Women’s Regular): 26 – 29mm – Cỡ lớn (Mid size): 34-36mm

Đồng hồ cho nam giới:

– Cỡ thường (Men’s): 37 – 39 mm – Cỡ thể thao (Men’s Sport): 40 – 42 mm – Cỡ lớn (Men XL): 45 mm

Đồng hồ dành cho nam có size khoảng từ 34 – 50 mm. Đồng hồ dành cho nữ có size khoảng 23 – 38 mm. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều cô gái thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới (đặc biệt ở châu Á) có cổ tay khá bé. Trong những trường hợp này, chọn Midsize (34 – 36mm) là cách tốt nhất. Nếu bạn mua đồng hồ để tặng và không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, có thể chọn trong mức an toàn với nam là 39 – 42 mm và với nữ là 29 – 34 mm.

Khi mua, kích thước mặt đồng hồ rất quan trọng. Tuy nhiên, do thiết kế của đồng hồ (đồ dạy, kiểu tai) nên cần chú ý thêm các tham số bên dưới. Rất nhiều loại đồng hồ có mặt to, dày nhưng phần tai (lug) và dây đeo lại khá thon, ôm.Vì vậy, nên đo cả tai đồng hồ.

Đo độ dài dây đồng hồ bằng chu vi cổ tay

– Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 đến 203 mm. – Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241 mm. Các loại dây da thường được đục sẵn các lỗ vừa khít với cổ tay người đeo. Với dây kim loại thường là chuỗi mắt xích nối vào nhau. Vì vậy, khi bạn mang ra cửa hàng để cắt bớt dây nên nhớ giữ lại các mắt xích phòng khi size cổ tay thay đổi hoặc dây bị đứt, sẽ có sẵn mắt xích để thay thế. Tỉ lệ cân đối tham khảo giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0-5.0. – Cách tính tỉ lệ: Lấy chiều dài dây đồng hồ (hay chính là chu vi của cổ tay bạn) chia cho đường kính mặt đồng hồ. · Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ lớn nhất · Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ vừa · Chu vi cổ tay / 5 cỡ đồng hồ bé nhất Bạn có thể đo chu vi của cổ tay bạn bằng cách lấy 1 đoạn dây, rồi quần quanh cổ tay thành1 vòng tròn, đánh dấu vị trí 2 đầu dây gặp nhau và cuối cùng là đo chiều dài của đoạn dây đã đó, sẽ được chu vi của cổ tay.

Theo nguồn Realmanrealstyle.

Trả lời